Pega đổi tên xe điện và chính thức bàn giao xe tới khách hàng

Ngày 30/5 vừa qua,tại Hà Nội, Pega đã chính thức công bố tên gọi mới cho dòng xe điện của mình, cũng như thời điểm mẫu xe này có mặt trên thị trường.

Vào hồi tháng 2/2020, Pega đã tổ chức sự kiện giới thiệu mẫu xe điện hoàn toàn mới của mình có tên gọi eSH. Tại thời điểm đó, mẫu xe điện này đã gặp phải rất nhiều ý kiến về việc sử dụng tên gọi cũng như một vài chi tiết thiết kế tương đồng với một mẫu xe tay ga hiện đang được bán tại thị trường Việt Nam.

Cũng trong sự kiện giới thiệu eSH, Pega công bố giá bán chính thức của mẫu xe điện 2 bánh này ở mức 29,9 triệu đồng và trong thời gian đầu mở bán sẽ áp dụng mức giá ưu đãi 27,9 triệu đồng. Với những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 thì phải đến ngày 30/5 vừa, Pega mới chính thức bàn giao lô xe đầu tiên tới tay khách hàng.
 Và cũng ở sự kiện bàn giao mẫu xe điện hoàn toàn mới của mình tới tay khách hàng, Pega cũng công bố tên gọi mới của eSH là Pega S. Cũng trong sự kiện này, Pega đã công bố một số chương trình được áp dụng khi khách hàng lựa chọn sở hữu xe Pega S như;

- Giảm 5 triệu đồng theo giá niêm yết 32,9 triệu, chỉ còn 27,9 triệu đồng (mức giá niêm yết của xe đã được tăng lên so với thời điểm công bố vào tháng 2/2020).

Tiếp tục giảm thêm 500.000 đồng cho khách đã đặt cọc trước vì thời gian giao hàng bị vướng dịch bệnh. Khách hàng chỉ cần thanh toán 27,4 triệu đồng để sở hữu xe PEGA-S.

Tri ân khách mua xe đợt đầu với phiếu quà tặng đặc biệt. Khách hàng có thể mua xe, đi xe trải nghiệm thoải mái trong vòng 7 ngày đầu, nếu cảm thấy không ưng ý vì bất kì lý do gì, khách có thể trả lại xe và được hoàn lại tiền 100%.

Ảnh minh họa 1 ( Sản phẩm xe điện Pega-S được bàn giao cho khách hàng)

Như vậy sau NewTech, Pega S là mẫu xe điện cỡ lớn thứ hai mà thương hiệu Pega chính thức trình làng tại thị trường Việt Nam. Pega S có chiều dài 2.230mm, rộng 750mm, cao 1.150mm và chiều cao yên xe ở mức 780mm. Mẫu xe điện hai bánh mới của Pega có trọng lượng toàn xe (bao gồm ắc quy) ở mức 155 kg và tải trọng xe là 250kg. Pega eSH có chỉ số chống nước IP67.

Ảnh minh họa 2 ( Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Pega Đoàn Linh chia sẻ tại sự kiện)

Theo chia sẻ từ đại diện của Pega, xe được trang bị hệ thống động cơ giúp sản sinh công suất 4.000w, mô-men xoắn cực đại 140 Nm. Hệ thống động cơ này giúp xe có tốc độ tối đa vào khoảng 65 km/h. Hệ thống ắc-quy trên Pega S có dung lượng 32Ah, điện áp tiêu chuẩn 72V, thời gian sạc đầy (tự ngắt khi đầy) là vào khoảng 8 tiếng. Với mỗi lần sạc đầy xe có thể di chuyển được khoảng cách vào khoảng 120 km/h.

Một số trang bị tiêu chuẩn trên Pega S gồm có; hệ thống đèn chiếu sáng dạng LED, chìa khoá thông minh, phanh đĩa thuỷ lực, phanh CBS…

Thùy Chi