‘Mẹ rồng’ Emilia Clarke hồi phục sau hai lần phẫu thuật não

Nữ diễn viên "Game of Thrones" chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn điều trị bệnh phình mạch máu não.

Ngày 21/3, Emilia Clarke chia sẻ với tạp chí The New Yorker đã phát hiện mình mắc bệnh khi tham gia Game of Thrones. Vài tuần sau khi kết thúc mùa đầu tiên, khi huấn luyện viên thể hình của Emilia yêu cầu cô tập tư thế plank, cô cảm thấy có một sợi dây cao su đang thắt chặt não mình. Nữ diễn viên gần như phải bò đến phòng thay đồ, quỳ sụp xuống vì cơn đau ngày càng dữ dội hơn. Cô được đưa đến bệnh viện và chẩn đoán bệnh xuất huyết não. Các bác sĩ thực hiện một tiểu phẫu can thiệp nội mạch để xử lý mạch máu bị phình trong não Emilia.

Emilia Clarke - vai Daenerys - trong series "Game of Throne".

Emilia Clarke - vai Daenerys - trong series "Game of Throne".

"Khi thức dậy, tôi không thể chịu nổi cơn đau. Tôi không biết mình đang ở đâu và thị lực bị hạn chế" – ‘Mẹ Rồng’ chia sẻ sau khi hồi phục. Cô tiếp tục mắc phải triệu chứng bất lực ngôn ngữ, Emilia hoảng loạn: "Tôi thấy trước cuộc đời mình, một cuộc đời không đáng sống. Tôi là một diễn viên, tôi cần nhớ lời thoại, và giờ tôi còn không thể nhớ được tên mình". Tuy nhiên, triệu chứng này chỉ diễn ra trong một tuần, Emilia được về nhà sau một tháng điều trị trong bệnh viện. Nữ diễn viên nhanh chóng quay lại phim trường Game of Thrones mùa hai. Cô tiết lộ: "Mùa hai là lúc tôi tệ nhất. Tôi không biết nhân vật của tôi Daenerys  làm gì. Thành thật mà nói, mỗi phút mỗi ngày tôi đều nghĩ mình sẽ chết". 

Năm 2013, nữ chính Me before you thực hiện chụp hình não ở thành phố New York. Cô được phát hiện thêm một dây mạch bị phình và phải trải qua cuộc phẫu thuật quy trình tương tự như lần trước. Không may, cuộc phẫu thuật không thành công, các bác sĩ tiến hành một quy trình khác trực tiếp qua não. Emilia ra viện sau một tháng, cô giãi bày: "Lúc hồi phục sau cuộc phẫu thuật lần thứ hai còn đau đớn hơn lần đầu tiên. Tôi thấy như tôi đã trải qua một cuộc chiến kinh khủng hơn cả Daenerys".

Emilia Clarke - vai Louisa Clark - trong phim "Me before you".

Emilia Clarke - vai Louisa Clark - trong phim "Me before you".

Hiện giờ, nữ diễn viên tài năng đã hồi phục hoàn toàn, cô giúp đỡ những bệnh nhân chấn thương não qua một hội từ thiện có tên SameYou. Sắp tới, cô xuất hiện trong phần cuối Game of Thrones cùng Jon Snow, Lena Headey, Maisie Williams...

Emilia Clarke sinh năm 1986 tại London, Anh, trong một gia đình có bố là chuyên gia âm thanh còn mẹ là doanh nhân. Năm 2012 đến năm 2013, Emilia hẹn hò với nhà sản xuất chương trình kiêm diễn viên, ca sĩ Seth MacFarlane. Tháng 10/2018, nữ diễn viên công khai hẹn hò với đạo diễn Charlie McDowell. Cô được biết đến nhiều qua series phim Game of Thrones với vai diễn Daenerys (Mẹ Rồng) và các phim điện ảnh Me before you, The voice from the stone...