Loạt tính năng AI đáng chú ý có trên Xiaomi 14 series

“Gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc tiếp tục hợp tác với Leica - công ty sản xuất máy ảnh của Đức để nâng cao khả năng nhiếp ảnh trên Xiaomi 14 Series. Theo đó, Xiaomi 14 Ultra được trang bị cụm 4 camera, trong khi phiên bản nhỏ gọn hơn Xiaomi 14 có cấu hình 3 camera.

Loạt tính năng AI đáng chú ý có trên Xiaomi 14 series

Màn hình của Xiaomi 14 Ultra sử dụng tấm nền AMOLED C8 với kích thước 6,73 inch, độ phân giải 3.200 x 1.440 pixel và tần số quét 120Hz. Ở phiên bản quốc tế, Xiaomi 14 Ultra được trang bị viên pin 5.000mAh (thay vì 5.300mAh như trên máy nội địa), tích hợp sạc nhanh HyperCharge 90W.

Trong khi đó, phiên bản Xiaomi 14 Xiaomi 14 sở hữu màn hình CrystalRes AMOLED với kích thước 6,36 inch, độ phân giải 2.670 x 1.200 pixel và tần số quét 120Hz. Máy tích hợp viên pin 4.610mAh cùng công nghệ sạc nhanh HyperCharge 90W.

Loạt tính năng AI đáng chú ý có trên Xiaomi 14 series

Xiaomi 14 Series tích hợp chip Snapdragon 8 Gen 3 cho hiệu suất CPU cải thiện đến 32% và lượng điện tiêu thụ giảm 34%. Hiệu suất GPU cũng tăng đáng kể tới 34% và điện năng giảm 38%. Điện thoại tích hợp modem FastConnect 7800 mang đến Wi-Fi 7, hỗ trợ tính năng Đa liên kết đồng thời băng tần cao (HBS) giúp đảm bảo kênh rộng nhất và độ trễ thấp nhất hiện có, tối ưu khả năng kết nối đa thiết bị tốc độ cao.

Hệ thống làm mát Xiaomi IceLoop giúp các thiết bị hoạt động mượt mà trong những điều kiện khắc nghiệt như quay video, chụp ảnh điện toán, AI thời gian thực và chơi game cường độ cao. Xiaomi 14 Ultra còn bước tiếp một bước khi sở hữu hệ thống Xiaomi IceLoop 2 kênh dành riêng cho module camera quay và chụp ảnh.

Xiaomi 14 Series được trang bị hệ điều hành Xiaomi HyperOS, thành quả sau 7 năm phát triển của hãng công nghệ Trung Quốc. Xiaomi cho biết hệ thống này được thiết kế cho hệ sinh thái thông minh “Human x Car x Home”, tập trung vào bốn mục tiêu chính: Tái cấu trúc toàn diện, kết nối thông minh trên nhiều thiết bị, trí tuệ chủ động và bảo mật đầu cuối.

Loạt tính năng AI đáng chú ý có trên Xiaomi 14 series

Với Xiaomi HyperOS, người dùng Xiaomi 14 Series có thể trải nghiệm hệ thống với khả năng quản lý bộ nhớ và tệp nâng cao. Giao diện người dùng được cũng được cải tiến khả năng kết nối liền mạch giữa các thiết bị, cũng như các tính năng bảo mật và quyền riêng tư toàn diện để bảo mật thông tin người dùng.

Nhờ Google Photos được tích hợp trong thư viện Xiaomi, người dùng có thể sao lưu ảnh và video của họ một cách an toàn. Người dùng cũng sẽ có thể xem, chỉnh sửa và chia sẻ liền mạch nội dung được sao lưu trong Google Photos ngay từ Thư viện Xiaomi của họ. Chức năng này sẽ có trên các thiết bị Xiaomi trên toàn cầu từ đầu năm 2024.

Các tính năng nổi bật AI trên Xiaomi 14 series bao gồm AI Portrait, AI Painting, AI Gallery Search…

AI portraits

Với AI portrait, người dùng có thể tạo các hình ảnh AI của bản thân mình bằng cách nhập văn bản. Cụ thể, tính năng AI portrait sẽ yêu cầu người dùng lựa chọn khoảng 20 đến 30 bức ảnh chân dung hoặc những bức ảnh chụp nửa người, thường từ eo trở lên. Sau đó, tính năng này sẽ tạo một mục gọi là AI-generated avatars (hình đại diện do AI tạo) và người dùng có thể tạo ảnh theo ý muốn bằng cách nhập văn bản.

Loạt tính năng AI đáng chú ý có trên Xiaomi 14 series

Ví dụ: người dùng có thể nhập “Wearing a wedding dress, long curly hair, and a happy smile” để yêu cầu tính năng này tạo các bức ảnh về bản thân mình đang mặc váy cưới và đang cười.

AI Gallery Editor

Trong bài viết trên diễn đàn chính thức, Xiaomi cho biết trình chỉnh sửa AI Gallery Editor sẽ có hai tính năng là AI Expansion và AI Erase Pro.

Loạt tính năng AI đáng chú ý có trên Xiaomi 14 series

AI Expansion: Tính năng này sẽ giúp người dùng ở rộng hình ảnh, tương tự Generative Expand của Photoshop.

AI Erase Pro: Phiên bản nâng cấp này sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn để loại bỏ các đối tượng và chi tiết không mong muốn xuất hiện trong ảnh.

AI Gallery Search

Theo Xiaomi, AI Gallery Search sẽ giúp người dùng tìm kiếm ảnh trong thư viện máy trở nên dễ dàng hơn và kết quả chính xác hơn. Xiaomi cho biết, tính năng này sử dụng mô hình thuật toán cục bộ để quét các ảnh trong thư viện điện thoại. Tuy nhiên, quá trình này cần nhiều tài nguyên điện thoại, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất thiết bị của người dùng trong quá trình sử dụng thông thường.

Loạt tính năng AI đáng chú ý có trên Xiaomi 14 series

Để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất của máy trong quá trình sử dụng hàng ngày, tính năng này sẽ tự động kích hoạt quy trình nhận diện ảnh khi điện thoại của người dùng đang sạc vào ban đêm.

AI subtitles

Với AI subtitles, tính năng này hỗ trợ phiên âm và dịch âm thanh khi người dùng xem video, gọi điện thoại, họp trực tuyến. Ngoài ra, Xiaomi cho biết, AI subtitles cũng có chức năng tóm tắt và tinh chỉnh văn bản được chép lại.

Loạt tính năng AI đáng chú ý có trên Xiaomi 14 series

Nguồn: Kinh tế chứng khoán