Hà Nội sẽ mở lại 100% tần suất xe buýt từ 8-2 để phục vụ học sinh, sinh viên trở lại trường

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, để chủ động đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công ty đã xây dựng kế hoạch phục vụ hành khách trong dịp Tết.

Theo dự kiến của Công ty CP Bến xe Hà Nội, tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, các ca F0 tăng nhanh khiến tâm lý người dân lo ngại việc di chuyển bằng xe khách nên lượng hành khách di chuyển đến các bến xe không cao.

Trong các ngày giáp Tết, lượng khách sẽ đến bến xe tăng 300% so với ngày thường. Dù lượng khách có tăng lên nhưng không vượt năng lực vận chuyển tại các bến xe, chỉ đạt 50% tải trọng thiết kế.

Hà Nội sẽ mở lại 100% tần suất xe buýt từ 8-2 để phục vụ học sinh, sinh viên trở lại trường ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra công tác vận tải dịp Tết tại bến xe Mỹ Đình

Mặc dù lượng khách đến bến giảm mạnh so với các năm trước, tuy nhiên công tác đảm bảo phòng chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm ngặt.

Bến xe Mỹ Đình đã và đang đẩy mạnh kiểm tra, tuyên truyền tới hành khách và các nhà xe thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng, y tế địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội sẽ mở lại 100% tần suất xe buýt từ 8-2 để phục vụ học sinh, sinh viên trở lại trường ảnh 2

Các bến xe trên địa bàn Hà Nội vẫn vắng lặng dù đã sát Tết Nguyên đán

Bên cạnh đó, bến xe phối hợp chặt chẽ với lực lượng thanh tra, công an xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại bến, kịp thời ngăn chặn vận chuyển chất nổ, hàng giả hàng cấm, triệt phá các tệ nạn cờ bạc, cò mồi, "rê dắt" khách, quyết liệt xử lý hiện tượng xe khách vòng vo đón khách trước cửa bến.

Phó Giám đốc Sở GTVT TP Hà Nội Đào Việt Long cho biết: “Sở đã xây dựng nhiều kế hoạch, phương án phân luồng tổ chức giao thông. Đồng thời chỉ đạo Thanh tra Sở bố trí lực lượng, duy trì 7 tổ công tác thường trực liên tục kiểm tra tại các bến xe trên địa bàn. Đối với cửa ngõ và các tuyến đường, bố trí 44 tổ công tác phối hợp cới lực lượng công an, phân luồng từ xa, tránh ùn tắc giao thông”.

Bên cạnh đó, Sở cũng đã bố trí các phương án dự phòng, chuẩn bị 50 phương tiện để kịp thời huy động, giải tỏa hành khách tại các bến xe nếu lượng người đến bến tăng đột biến gây thiếu phương tiện.

Cũng theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, để chuẩn bị phục vụ nhu cầu người dân đi lại sau Tết và học sinh, sinh viên đi học trở lại, Sở GTVT TP Hà Nội cũng đã xây dựng phương án khôi phục lại các tuyến xe buýt. Qua nghiên cứu thực tế, dự kiến sẽ mở lại 100% phương tiện vận tải đối với các tuyến xe buýt vào ngày 8/2.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhận định, trong thời gian tới, dịch Covid-19 sẽ còn có những diễn biến phức tạp. Các Sở, ban ngành, lãnh đạo, công nhân viên tại bến xe cần phải lỗ lực hơn nữa, phát huy những kết quả đã đạt được đồng thời khẩn trương khắc phục những thiếu sót, phát sinh trong quá trình vận hành.

Nguồn: Anninhthudo.vn