Sao gạo cội khuyên nghệ sĩ Hàn cảnh giác trước cám dỗ

Diễn viên Lee Soon Jae phim "Gia đình là số một" mong lớp trẻ của làng showbiz Hàn không đi vào "vết xe đổ" của ca sĩ nhóm Big Bang.

Ngày 21/3, trong sự kiện quảng bá phim ở Seoul (Hàn Quốc), ngôi sao 85 tuổi - Lee Soon Jae - chia sẻ quan điểm về bê bối liên quan đến loạt ca sĩ thần tượng gần đây. Ông cho rằng người nổi tiếng được coi là hình mẫu của công chúng, hành động của họ có sức ảnh hưởng lớn vì thế cần cẩn trọng trong mọi hoạt động, lời ăn tiếng nói. Ông không ủng hộ nghệ sĩ chỉ biết sống vì cái tôi, thay vào đó nên tự chủ, biết giữ mình.

Lee Soon Jae thường được người Hàn gọi là "ông nội" khi gặp ngoài đường.

"Có rất nhiều người ngoài kia đang cố gắng kinh doanh bằng cách gắn liền với người nổi tiếng. Seungri năm nay khoảng 30 tuổi, tôi cho rằng cậu ấy là ví dụ điển hình. Loạt bê bối của cậu ấy cho chúng ta thấy: Người nổi tiếng cần cảnh giác trước cám dỗ và phải tự kiểm soát bản thân... Chuyện đáng lẽ không nên có lại xảy ra mất rồi. Tôi không hiểu tại sao Seungri lại như thế".

Trên các diễn đàn, dư luận đồng tình với lời cảnh tỉnh của sao gạo cội. Theo Naver, Lee Soon Jae được mệnh danh là "Ông nội quốc dân", được nhiều thế hệ diễn viên Hàn kính trọng. Suốt 63 năm hoạt động nghệ thuật, ông đóng hơn 500 phim, thường truyền kinh nghiệm diễn xuất, dạy hậu bối cách đối nhân xử thế. Từ sau scandal của Seungri lan ra, ông luôn nhắc nhở con cháu sống ngay thẳng.

Seungri vốn được gọi là "thánh ngoại giao", có bạn bè khắp thế giới. Ca sĩ từng nói, trong nhóm Big Bang, về âm nhạc và gu thời trang, anh không bằng G-Dragon. Về ngoại hình, anh không bằng ca sĩ T O P, về vũ đạo lại thua Taeyang. Anh cũng không có duyên với các show truyền hình như Daesung. Để tạo chỗ đứng riêng, Seungri phát triển kinh doanh. Ở tuổi 29, anh sở hữu 41 tiệm mỳ kiểu Nhật, các hộp đêm nổi tiếng cùng những món đồ xa xỉ như ốp điện thoại mạ vàng 24K, đồng hồ giá 70 nghìn USD... Vì lo lắng cho em út, các thành viên trong nhóm nhiều lần khuyên nhủ Seungri. Taeyang từng nói: "Hãy cẩn thận, nếu có chuyện gì xảy ra với em thì Big Bang sẽ tiêu đời đấy". T.O.P từng nói trên truyền hình lo lắng khi thấy Seungri kết thân với nhiều người lạ, "có vẻ không thật lòng với em ấy".

Seungri đã xin lỗi dư luận Hàn Quốc về scandal của bản thân

Năm 2017, Big Bang tham gia show truyền hình, họ đặt tình huống giả tưởng 5 năm sau cuộc sống của các thành viên sẽ ra sao. Daesung đùa giỡn: "Trong khi các thành viên khác đang quảng bá album, em đã ở đâu vậy Seungri?", Các thành viên khác tiếp lời: "Em đã làm gì mà bị cấm xuất cảnh vậy?". Khán giả trên Naver cho rằng những lời nói bông đùa khi ấy thì ra đều có ẩn ý.

Trên Pann, vài ngày qua khán giả chia sẻ lại bài dự đoán tương lai của Seungri gần tám năm trước. Theo đó, một tài khoản đã đăng tải bài viết: "Tôi có biết chút ít về tướng số. Seungri sẽ có mọi thứ trong tay ở độ tuổi 20 - từ danh tiếng đến tiền bạc. Nhưng cậu ấy sẽ mất tất cả khi bước vào tuổi 30". Ca sĩ đã tuyên bố rút khỏi Big Bang, rời làng giải trí khi vướng scandal. Trên mọi trang thông tin về Big Bang, tên của Seungri đã bị gỡ, chỉ còn bốn thành viên.

Mới đây, Seungri thừa nhận vi phạm luật vệ sinh thực phẩm của Hàn Quốc khi đăng ký hộp đêm là nhà hàng phổ thông. Ngoài ra, anh phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến môi giới mại dâm, đánh bạc ở nước ngoài, trốn thuế và phát tán video sex quay lén. Cảnh sát Hàn cho biết tiếp tục điều tra. Còn Jung Joon Young - bạn thân của Seungri - thừa nhận mọi cáo buộc, trở thành người đầu tiên bị bắt, kể từ "sự kiện  Seungri" bị phanh phui. 

CEO Yang Min Suk của YG Entertainment vẫn giữ được vị trí CEO sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm sáng nay. Trước đó, Yang Min Suk khiến các cổ đông tức giận khi khiến giá cổ phiếu YG giảm gần 30%. Anh trực tiếp liên quan đến việc làm ăn của Seungri, không quản lý tốt nam ca sĩ khiến loạt bê bối diễn ra.