Rò rỉ khoảng 1,1 triệu gallon dầu thô ở Vịnh Mexico

Main Pass Oil Gathering Co (MPOG) đã đóng cửa đường ống dài 67 dặm (tương đương 107,8km) vào sáng thứ Năm, sau khi dầu thô được phát hiện cách bờ biển Đồng bằng sông Mississippi khoảng 19 dặm (30,6 km), gần Giáo xứ Plaquemines, phía đông nam New Orleans.

Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết: “Các đội bay quan sát thấy dầu trên biển hôm thứ Sáu dạt về phía tây nam khỏi bờ biển Louisiana”, khi các nỗ lực thu hồi dầu vẫn tiếp tục và các thiết bị dưới nước thăm dò đường ống để tìm ra nguồn rò rỉ.

Trong khi khối lượng dầu thải chính xác vẫn chưa được biết, Cảnh sát biển, cơ quan dẫn đầu cuộc dọn dẹp, cho biết các tính toán kỹ thuật ban đầu cho thấy khối lượng rò rỉ là 1,1 triệu gallon, tương đương 26.190 thùng.

Rò rỉ khoảng 1,1 triệu gallon dầu thô ở Vịnh Mexico
Dự án Đường ống dẫn trầm tích dọc sông Mississippi ở Plaquemines, Louisiana, ngày 25/8/2015. Reuters

Họ nói thêm rằng cho đến nay không có báo cáo về thương tích hoặc tác động đến bờ biển và nguyên nhân rò rỉ đang được điều tra.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cho biết, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển đã thành lập Đội Ứng phó Quốc gia, bao gồm 15 đơn vị liên bang chịu trách nhiệm điều phối ứng phó với các sự cố ô nhiễm dầu.

Cơ sở hạ tầng Bờ biển Thứ ba, công ty sở hữu MPOG, đã từ chối bình luận vào thứ Sáu (ngày 17/11) và chuyển các câu hỏi đến Cảnh sát biển.

Sáng nay (21/11), giá dầu tương lai đảo ngược đà tăng ngày hôm trước, do lo ngại về nhu cầu yếu hơn trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu chậm lại lấn át triển vọng cắt giảm nguồn cung sâu hơn của OPEC và các đồng minh như Nga.

Cụ thể, giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 19 cent, tương đương 0,2%, xuống 82,13 USD/thùng vào phiên sáng, trong khi dầu thô WTI của Hoa Kỳ ở mức 77,68 USD/thùng, giảm 15 cent, tương đương 0,2%.

Cả hai hợp đồng này đều tăng khoảng 2% vào thứ Hai sau khi ba nguồn tin của OPEC+ chia sẻ rằng nhóm sản xuất, bao gồm Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, sẽ xem xét liệu có nên cắt giảm thêm nguồn cung dầu khi đáp ứng được nhu cầu hay không. vào ngày 26 tháng 11.

Nguồn: Kinh tế chứng khoán