"Phố Sách cuối tuần” thú vị sắp khai trương ở Hà Nội

"Phố Sách cuối tuần” thú vị sắp khai trương ở Hà Nội ảnh 1

"Phố Sách cuối tuần” tại Hà Nội sẽ diễn ra hàng tuần vào chiều tối thứ Sáu, thứ Bẩy và Chủ nhật

Đây là chương trình được UBND quận Hoàn Kiếm phát động nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hoá đọc tại Phố Sách Hà Nội để Phố Sách Hà Nội thực sự trở thành điểm đến văn hóa tại Thủ đô.

"Phố Sách cuối tuần” lần đầu tiên sẽ khai mạc vào 19h30 ngày 30-12 và duy trì trong thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần tại phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới ý nghĩa nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố Sách Hà Nội. Theo đó, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ phối hợp các nhà xuất bản, nhà sách tại Phố Sách Hà Nội và các đơn vị khác, tổ chức các hoạt động văn hóa, giáo dục tại Phố Sách vào mỗi dịp cuối tuần, để Phố Sách Hà Nội thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn của nhân dân Thủ đô và du khách nước ngoài khi đến Hà Nội.

Các hoạt động đa dạng, hấp dẫn tại Phố Sách mỗi dịp cuối tuần bao gồm: các sự kiện giới thiệu sách, ra mắt tác phẩm mới, giao lưu tác giả, giới thiệu tác phẩm, chia sẻ, hướng dẫn phương pháp đọc sách hiệu quả, các gian hàng sách và các sản phẩm giáo dục, quà tặng, văn phòng phẩm, đồ handmade...

Tổ chức các chương trình workshop với nhiều chủ đề đa dạng: giới thiệu và hướng dẫn vẽ bìa sách, đóng sách, các hoạt động STEM, tìm hiểu khoa học kỹ thuật, hướng dẫn kỹ năng sống cơ bản cho trẻ em; tìm hiểu nghệ thuật tranh dân gian, nặn gốm, gói quà, cắm hoa nghệ thuật, viết thư pháp, nặn tò he; hướng dẫn chế biến một số đồ ăn nhẹ, biểu diễn nghệ thuật trà đạo…

Quyên tặng sách cho tủ sách miễn phí tại Phố Sách, cuộc thi “Vẽ bìa sách em yêu”, trao giải vào dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4), mừng sinh nhật Phố Sách Hà Nội (1-5).

Các hoạt động triển lãm nghệ thuật, sách, tranh, ảnh, công nghệ và vẻ đẹp cảnh quan tại Phố Sách Hà Nội.

Các hoạt động văn hóa nghệ thuật mang nội dung và quy mô phù hợp không gian Phố Sách Hà Nội.

Chương trình “Phố Sách cuối tuần” được bắt đầu từ dịp Tết Dương lịch năm 2023 (ngày 31-12-2022 đến 2-1-2023). Lễ khai mạc chương trình “Phố Sách cuối tuần” được tổ chức tối ngày 30-12, có sự tham gia giao lưu, tặng quà của Nghệ sỹ Ưu tú Xuân Bắc với các khán giả tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, đến với “Phố Sách cuối tuần” bạn đọc sẽ được tham gia nhiều cuộc thi, trải nghiệm nhiều chương trình với những phần quà hấp dẫn được phát động trên fanpage Phố Sách Hà Nội 19/12. người yêu sách cũng có thể theo dõi những thông tin mới nhất về các hoạt động tại Phố Sách Hà Nội tại địa chỉ: https://www.facebook.com/PhosachHN

Nguồn: Anninhthudo.vn