Phải làm sao khi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa?

tk-face-bi-khoa-1695009409.jpg
Phải làm sao khi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa? (Ảnh: Internet)

Lý do tài khoản Facebook bị khóa thường gặp

1. Sử dụng tài khoản Facebook mạo danh người khác

Thường vì một số lý do mà nhiều bạn không lấy tên thật của mình đặt cho Facebook mà dùng tên giả. Hoặc nếu bạn tạo một trang mạo danh một người hoặc tổ chức, Facebook sẽ phát hiện ra và khóa tài khoản đó.

2. Spam tin nhắn

Nếu bạn đăng quá nhiều bài đăng lên tường hoặc nhắn tin liên tục trong các nhóm trong một khoảng thời gian ngắn. Facebook sẽ coi nó là spam và khóa tài khoản của bạn ngay lập tức.

3. Tham gia quá nhiều group

Facebook giới hạn người dùng tối đa là 200 nhóm và nếu bạn vượt quá giới hạn đó, tài khoản của bạn có thể bị khóa hoặc vô hiệu hóa.

4. Gửi quá nhiều lời mời kết bạn

Nếu bạn gửi quá nhiều lời mời kết bạn cho những người lạ trong một thời gian ngắn. Facebook sẽ nghi ngờ và khóa tài khoản Facebook của bạn tạm thời.  

5. Tài khoản dưới 18 tuổi

Những tài khoản lấy ngày sinh dưới 13 tuổi hoặc những tài khoản bị nghi ngờ chưa đủ tuổi cũng sẽ bị Facebook khóa. Lúc này bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ bằng chứng về độ tuổi của bạn thì tài khoản sẽ được mở trở lại.

Ngoài ra còn có nhiều trường hợp khác như nghi ngờ tài khoản bị hack, thay đổi mật khẩu liên tục trong ngày, tài khoản dính phần mềm độc hại, đăng nhập Facebook trên nhiều thiết bị,...

Dấu hiệu tài khoản Facebook bị khóa

Không thể đăng nhập; Yêu cầu xác minh danh tính; Không thể thực hiện một số hoạt động nhất định; Thông báo về sử dụng tài khoản không đúng cách; Không thể tìm kiếm tài khoản.

Làm cách nào để không bị khóa tài khoản Facebook?

Tuân thủ các điều khoản và điều kiện của Facebook. Giúp cho tài khoản của bạn cũng sẽ được an toàn.

Không kết bạn bừa bãi, lung tung.

Không đăng những bài viết mang tính chất nhạy cảm, xúc phạm.

Hạn chế đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị.

Các cách để lấy lại tài khoản bị khóa

Khôi phục tài khoản Facebook bằng số điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang đăng nhập Facebook trên trình duyệt web và nhập thông tin đăng nhập của bạn (email hoặc số điện thoại và mật khẩu).

Bước 2: Nếu tài khoản bị khóa, bạn sẽ thấy thông báo về việc khóa tài khoản và các hướng dẫn cần thiết để khôi phục. Nhấp vào liên kết “Khôi phục tài khoản” để tiếp tục.

Bước 3: Chọn phương thức xác minh là “Xác minh qua số điện thoại” và nhập số điện thoại đã đăng ký trên tài khoản Facebook.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi để xác minh danh tính thông qua số điện thoại đã đăng ký.

Bước 5: Sau khi xác minh danh tính, bạn sẽ được yêu cầu đặt lại mật khẩu của mình để truy cập vào tài khoản của mình.

Bước 6: Nhập mật khẩu mới của bạn và nhấp vào nút “Lưu” để hoàn tất quá trình đặt lại mật khẩu.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook: Bạn có thể gửi yêu cầu hỗ trợ đến Facebook thông qua trang Facebook Help Center. Sau khi truy cập vào trang này, bạn sẽ được hướng dẫn qua một số bước để gửi yêu cầu hỗ trợ. Facebook sẽ xem xét yêu cầu của bạn và cố gắng giúp bạn khôi phục lại tài khoản.

Mở lại tài khoản bị khóa tạm thời bằng nhận diện bạn bè

Bước 1: Truy cập vào trang đăng nhập Facebook trên trình duyệt web của bạn và nhập thông tin đăng nhập của bạn (email hoặc số điện thoại và mật khẩu).

Bước 2: Nếu tài khoản của bạn bị khóa tạm thời, bạn sẽ thấy thông báo về việc khóa tài khoản và các hướng dẫn cần thiết để khôi phục tài khoản của bạn. Nhấp vào liên kết “Tiếp tục” để tiếp tục.

Bước 3: Bạn sẽ thấy trang “Xác minh danh tính” xuất hiện. Nhấp vào nút “Tiếp tục” để tiếp tục.

Bước 4: Tại trang tiếp theo, bạn sẽ thấy các phương thức xác minh danh tính khác nhau. Chọn phương thức “Xác minh bằng bạn bè” và nhập tên đầy đủ của ít nhất 5 người bạn của bạn trên Facebook.

Bước 5: Facebook sẽ gửi một thông báo đến các người bạn mà bạn đã chọn. Yêu cầu họ truy cập vào liên kết được cung cấp và đăng nhập vào tài khoản của họ để xác nhận rằng họ là bạn của bạn trên Facebook.

Bước 6: Sau khi ít nhất 5 người bạn của bạn xác nhận rằng họ là bạn của bạn trên Facebook, tài khoản của bạn sẽ được mở khóa tạm thời.

Các cách khác 

Liên hệ với Facebook qua email: Nếu bạn không thể gửi yêu cầu hỗ trợ qua trang Facebook Help Center, bạn có thể gửi email trực tiếp cho Facebook tại địa chỉ “support@facebook.com”. Trong email, hãy cung cấp thông tin chi tiết về tài khoản của bạn và tình trạng khóa của nó. Facebook sẽ cố gắng giúp bạn khôi phục lại tài khoản.

Liên hệ với Facebook qua mạng xã hội khác: bạn có thể đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội khác để liên hệ với Facebook. Bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho Facebook trên trang fanpage chính thức hoặc trên các diễn đàn hỗ trợ Facebook. Hãy cung cấp thông tin chi tiết về tài khoản của bạn và tình trạng khóa của nó. Facebook sẽ cố gắng giúp bạn khôi phục lại tài khoản.

Tạo tài khoản mới: Nếu các cách trên không giúp bạn khôi phục lại tài khoản Facebook của mình, bạn có thể tạo một tài khoản mới. Lưu ý rằng bạn sẽ mất hết thông tin, bạn bè và bài đăng của tài khoản cũ. Hãy tạo một mật khẩu mạnh và đảm bảo rằng bạn cập nhật các thông tin cá nhân chính xác để tránh bị khóa tài khoản lại.

Nguồn:Nguonluc.com.vn