Ở với chồng mà nơm nớp lo anh gái gú, giữ tiền

Ở với chồng mà nơm nớp lo anh gái gú, giữ tiền

Chồng tôi đã biết quan tâm vợ con, không có biểu hiện gái gú, gần như toàn tâm toàn ý với gia đình nhưng tôi không tin tưởng anh lắm.

Bố mẹ tôi là công chức nhà nước đã nghỉ hưu, lương hưu mỗi tháng gần 10 triệu, có tiền dưỡng già cùng 3 mảnh đất, một mảnh để ở, 2 mảnh cho thuê làm cửa hàng (sau này sẽ cho chị em tôi), tuy nhiên sức khỏe của bố mẹ tôi lại yếu từ nhiều năm nay. Tôi là con gái thứ hai, đã lấy chồng và có con trai 5 tuổi. Nhà chồng tôi lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tiền, vô cùng tính toán và ky bo, bố mẹ chồng không có thu nhập ổn định. Khoảng 2 năm đầu của cuộc hôn nhân, mẹ chồng cầm tiền của vợ chồng tôi, sau này tôi cũng tự giữ tiền của mình, chỉ chồng là đưa tiền cho mẹ. Mẹ chồng tôi có tiếng là ghê trong vùng, lúc nào ý kiến của bà cũng là nhất, nhiều lần bà ngăn cản tôi mang con về nhà ngoại chơi. Không chỉ ghê với tôi mà bà còn rất ghê với bố mẹ chồng của bà và những người bên họ hàng của bố chồng tôi. Tôi nhẫn nhịn mẹ chồng rất nhiều.

Năm ngoái tôi phát hiện chồng chat sex với hơn 30 người đàn bà khác nhau, nhiều tuổi có, ít tuổi có, thời gian anh chát chắc từ khi tôi sinh con, đến khi tôi biết là tầm 20 tháng. Chồng tôi còn gửi cả cho gái đoạn video anh tự sướng. Tôi làm ầm lên, đòi ly hôn. Anh có tìm các cô gái bên ngoài hay không thì tôi cũng chẳng rõ nữa. Thêm nữa là sau sinh, dù tôi chủ động chuyện ấy nhưng anh rất lạnh nhạt. Từ lúc kết hôn cho đến khi tôi biết anh ngoại tình, anh và nhà anh đối xử với tôi rất quá đáng, bố mẹ chồng xét nét, hay nhiếc móc, chồng vô tâm với vợ con, em chồng hay mỉa mai, xỉa xói cho nên tôi cương quyết ly hôn.

Sau khi tôi đòi ly hôn, chồng thay đổi, đưa tiền đầy đủ cho tôi cầm, quan tâm đến vợ con. Bố mẹ chồng cũng ít gây khó dễ nhưng luôn hậm hực vì tôi được chồng đưa tiền. Tuy nhiên, tôi không còn tôn trọng chồng, vợ chồng tôi vẫn quan hệ bình thường nhưng tôi chẳng còn cảm xúc như trước kia. Mỗi lần nghĩ đến những đau khổ phải chịu đựng là tôi lại chảy nước mắt. Trong khoảng một năm kể từ khi tôi phát hiện chồng ngoại tình, vợ chồng tôi có xô xát 3 lần. Lần đầu tôi để chồng đánh mà không phản kháng, còn 2 lần sau tôi chống trả. Lần gần đây nhất tôi tát lại anh và bỏ về nhà đẻ (cũng gần nhà chồng). Sau đó vì thương con nên tôi quay lại.

Thu nhập của tôi hơn 8 triệu, làm việc hành chính, không vất vả nhưng lại hơi xa nên đi lại khá mệt. Gần đây chồng tôi có khoản tiền tiết kiệm muốn mua đất để đầu tư. Tôi cũng có khoản tiết kiệm đôi ba trăm triệu, tuy nhiên cũng cần tiền để kinh doanh riêng. Chồng tôi đã biết quan tâm vợ con, không có biểu hiện gái gú, gần như toàn tâm toàn ý với gia đình (thực chất chồng nghĩ gì thì tôi không rõ được). Nếu anh cần tiền đầu tư, tôi có nên đưa tiền tiết kiệm của mình cho chồng không? Còn trường hợp anh đưa lương cho tôi giữ thì tôi có nên gộp lương của mình với lương chồng để tiền quy về một mối không?

Thú thật tôi không tin tưởng chồng lắm, giờ còn khỏe mạnh làm ra tiền không sao, ngộ nhỡ sau này tôi đau yếu hay bố mẹ đau yếu, tôi gộp tiền lương của mình với chồng thì sợ không lo được cho bố mẹ đẻ hoặc chồng không đồng ý chữa bệnh cho tôi thì sao? Mẹ chồng vẫn luôn tìm cách để anh không đưa tiền cho tôi giữ.