Mini Countryman S All4 2025: Động cơ Turbo-4, giá khởi điểm 950 triệu đồng

Chúng ta đã thấy Mini Countryman 2025 được thiết kế lại ở dạng chạy điện mới và là biến thể JCW hiệu suất cao, và giờ đây Mini đã công bố thêm thông tin chi tiết về phiên bản phổ thông hơn. Được gọi là Countryman S All4, mẫu xe chạy bằng xăng này là phiên bản rẻ nhất trong nhóm nhưng vẫn có giá cao hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm.

Mini Countryman S All4 2025: Động cơ Turbo-4, giá khởi điểm 950 triệu đồng

Bắt đầu từ 38.895 USD, Mini Countryman S All4 đi kèm hệ dẫn động bốn bánh và động cơ bốn xi-lanh thẳng hàng 2.0 lít tăng áp, tạo ra công suất 241 mã lực và mô-men xoắn cực đại 295 pound-feet. Về cơ bản, đây là thiết lập tương tự tiêu chuẩn trên BMW X1 mà Countryman sử dụng chung nền tảng. Mini vẫn chưa tiết lộ liệu hãng sẽ có phiên bản dẫn động cầu trước hay sẽ có biến thể không phải S công suất thấp hơn của Countryman, như trường hợp của mẫu xe sắp ra mắt.

Nhiều chuyên gia cho rằng tốc độ 0-100 km/h của xe chỉ mất 5,6 giây trong khi tốc độ tối đa vẫn còn khiêm tốn là 112 dặm/giờ – đủ tốt để đạt giới hạn tốc độ cao nhất ở Bắc Mỹ.

Mini Countryman S All4 2025: Động cơ Turbo-4, giá khởi điểm 950 triệu đồng

Ở tốc độ hợp lý, Mini kỳ vọng Countrymen sẽ đi được quãng đường 287 dặm ở cấu hình E hoặc 269 dặm đối với SE ALL4. Những ước tính đó dựa trên chu kỳ kiểm tra toàn cầu WLTP lạc quan và có thể sẽ ngắn hơn trong chu kỳ kiểm tra nghiêm ngặt hơn của EPA Hoa Kỳ.

Mini Countryman S All4 về cơ bản trông giống hệt với các mẫu xe điện và JCW Countryman từ trong ra ngoài, vì chúng đều có kiểu dáng bên ngoài mới góc cạnh và nội thất được hiện đại hóa hoàn toàn với màn hình cảm ứng hình tròn 9,4 inch và viền vải trên bảng điều khiển. Các màu sắc bao gồm trắng, bạc, đen và xanh nhạt (khói) và có sẵn bánh xe 19 inch hai tông màu. Mini cũng cho biết phiên bản S All4 được đánh giá có khả năng kéo lên tới 3.500 pound.

Mini Countryman S All4 2025: Động cơ Turbo-4, giá khởi điểm 950 triệu đồng

Phiên bản S All4 và JCW của Countryman sẽ là những phiên bản đầu tiên có mặt tại Hoa Kỳ vì chúng dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu có mặt tại các đại lý vào mùa xuân năm 2024. Countryman SE All4 chạy điện sẽ theo sau chúng sau vài tháng và dự kiến ​​sẽ có mặt tại mùa thu năm tới.

Nguồn: Kinh tế chứng khoán