Đất nền dự án Lê Hồng Phong: cơ hội cho nhà đầu tư cẩn trọng và biết đón đầu xu hướng

Dự án Lê Hồng Phong có quy mô 3,34ha gồm đất nền phân lô, trung tâm thương mại, sân bóng và bãi để xe lên đến 3000m2. Dự án có thiết kế hình bàn cờ với kết nối giao thông rất thuận tiện. Hiện nay, đất nền Lê Hồng Phong đang được nhà đầu tư săn đón nhờ vào những ưu điểm và sự khác biệt so với những dự án còn lại.

Đất phân lô Lê Hồng Phong có diện tích từ 90m2 trở lên. So với các dự án đất nền có diện tích trung bình chỉ từ 70m2 đến 150m2 thì đất nền Lê Hồng Phong mang một sắc thái khác biệt và bắt kịp với nhu cầu của khách đầu tư lớn. Nếu như trước đây, nhà đầu tư chỉ chọn những lô đất vừa và nhỏ thì hiện nay nhu cầu của họ đã thay đổi. Xu hướng mà nhà đầu tư đang tiếp cận hiện nay là những lô đất có diện tích lớn hơn hẳn, khoảng từ 150m2 trở lên.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, sự thay đổi mục đích đầu tư và sự khác biệt quan điểm của nhà đầu tư đến từ tỉnh lẻ hay thành phố lớn đã tác động đến quyết định chọn diện tích của họ.

Theo đó, nhà đầu tư tỉnh lẻ với nguồn vốn không lớn thường chọn diện tích nhỏ phù hợp với khả năng tài chính. Ngược lại, nhà đầu tư đến từ các thành phố, với nguồn tiền lớn và tầm nhìn dài hạn lại thường chọn lô đất có diện tích lớn, đáp ứng được cả nhu cầu an cư lẫn kinh doanh. Sự chọn lựa này dựa trên nghiên cứu về xu hướng tiêu dùng mới của người dân trong 2 năm trở lại đây và được dự đoán sẽ còn tiếp tục là xu hướng chủ đạo trong 5 năm tới.

Theo ghi nhận, những sản phẩm đất nền có diện tích từ 150m2 tại khu Phổ Yên không nhiều nhưng lại nằm ở các vị trí đẹp, có điều kiện hạ tầng kết nối kinh doanh thuận lợi, đó là lý do tại sao đất nền Lê Hồng Phong được phần đông nhà đầu tư săn đón.

Theo quan điểm của đa số nhà đầu tư, mức phí bỏ ra ban đầu vừa phải nhưng với tốc độ phát triển kinh tế của Phổ Yên hiện nay cho phép họ có thể kinh doanh nhiều ngành nghề đa dạng với mức lợi nhuận hấp dẫn trong thời gian chờ chốt lời. Mức giá kì vọng nhiều khả năng sẽ tăng nhảy vọt nhờ sự tiếp sức của những thông tin vĩ mô đến từ các dự án Samsung đã được khởi động.

Một phần lớn nhà đầu tư hiện nay quan tâm đến các lô đất trong khu dân cư sinh sống. Họ cho biết: chọn một dự án đã có người dân về sinh sống ổn định thì có thể tổ chức hoạt động thương mại ngay và nhờ đó làm tăng giá trị khoản đầu tư của mình. Ví dụ như ở dự án Lê Hồng Phong, hiện nay đã có hơn 26 cơ sở kinh doanh các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, karaoke … với mức phát triển ổn định, lượng khách sử dụng dịch vụ khá lớn.

Trước đây nhà đầu tư thích lướt sóng, bỏ tiền vào các dự án chưa có sổ đỏ để hưởng chênh lệch cao hơn khi có pháp lý hoàn chỉnh thì hiện nay đã thay đổi cách nghĩ.

Khi được hỏi, anh Quốc Nam - nhà đầu tư có 10 năm kinh nghiệm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, hiện nay thị trường nhà đất đang tăng trưởng mạnh, nhà nước cũng đã có động thái kiểm soát cơn sốt để tránh các hệ luỵ đã từng xảy ra trong quá khứ nên anh chọn những dự án đã có thủ tục pháp lý hoàn chỉnh, phòng tránh rủi ro. Tâm lý của anh Quốc Nam cũng là tâm lý chung của nhà đầu tư hiện nay, đây chính là cơ hội cho những dự án đất nền đã có sổ đỏ. Có thể nói, dự án Lê Hồng Phong là sự đầu tư thông thái của những nhà đầu tư biết đón đầu xu hướng.