Đạo diễn Mai Long đưa phần 3 phim "Chạm vào hạnh phúc" ra rạp chiếu

Đạo diễn Mai Long đưa phần 3 phim "Chạm vào hạnh phúc" ra rạp chiếu ảnh 1

Theo chia sẻ của đạo diễn Mai Long, phần 3 phim "Chạm vào hạnh phúc" sẽ có thời lượng khoảng 120 phút. Những thước phim tiếp tục khai thác chủ đề tâm lý tình cảm xen lẫn màu sắc hài hước, mang đến những câu chuyện dung dị, thể hiện cuộc hành trình đấu tranh của con tim và lí trí, sự giằng xé giữa hạnh phúc và khổ đau, ranh giới mong manh giữa danh vọng và mất mát, khoảng cách xa xôi giữa ước mơ và thực tại… để khẳng định giá trị của hạnh phúc và tình thân. Lần này, phim được đầu tư quy mô, bài bản và chuyên nghiệp dưới dạng phiên bản điện ảnh để phát hành ngoài rạp chiếu.

Phần phim vẫn s mang tinh thần nhân văn, hứa hẹn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả ở các lứa tuổi. Chúng tôi mong muốn thông qua phim tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tình cảm gia đình thiêng liêng; đồng thời quảng bá vẻ đẹp của những danh lam thắng cảnh, văn hóa đất nước đến với bạn bè quốc tế" - đạo diễn Mai Long nhấn mạnh.

Theo đó, tham gia vào êkíp sáng tạo phim, bên cạnh đạo diễn Mai Long còn có nhà biên kịch Hồng Phúc, nhà sản xuất âm nhạc Kiều Anh Tuấn… Đặc biệt, phim còn đánh dấu sự hợp tác của một đạo diễn người Hàn Quốc.

Đạo diễn Mai Long đưa phần 3 phim "Chạm vào hạnh phúc" ra rạp chiếu ảnh 2

Cũng theo tiết lộ từ đạo diễn Mai Long thì nhà thiết kế quốc tế Quang Huy sẽ đảm nhận vai trò sáng tạo riêng những bộ trang phục áo dài truyền thống để diễn viên mặc trong phim với các hình tượng mang nhiều tầng ý nghĩa như: ánh trăng dưới nước, giọt sương trên lá… Để có được những cảnh quay đẹp và bắt mắt, đoàn làm phim lựa chọn quay tại nhiều bối cảnh ở Việt Nam và nước ngoài như: Hàn Quốc, Ba Lan, Đức.

Trong phiên bản điện ảnh "Chạm vào hạnh phúc" sẽ tiếp tục ghi nhận sự đồng hành của những gương mặt diễn viên đã làm nên dấu ấn từ các phần trước như: NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo), NSƯT Đới Anh Quân, NSƯT Hồ Phong, NSƯT Uy Linh, NSƯT Đức Quang, NSƯT Kim Xuyến, nghệ sĩ Quách Thu Phương, Tú Oanh, Chiến Thắng, Quang Lâm, Thanh Hương... Ngoài ra, phim dự kiến sẽ có thêm sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới như: bác sĩ Nguyễn Duy Cương, Madison Brown (Australia)... cùng một số diễn viên Hàn Quốc mà phía đoàn làm phim sẽ chia sẻ thông tin cụ thể trong thời gian tới.

Tại lễ ký kết sản xuất phim, NSND Vương Duy Biên, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam nhận định, nối tiếp thành công của phần một và phần hai, “Chạm vào hạnh phúc” phần ba với những câu chuyện gần gũi thân quen với mục tiêu tiếp cận được các bạn trẻ, giúp họ thay đổi quan niệm cũ, hướng tới những điều mới mẻ, sáng tạo với tầm nhìn vươn xa thế giới. Đây được kỳ vọng là dự án phim đáng được trông đợi bởi có thể chuyển tải được nhiều thông điệp tích cực, góp phần ghi dấu ấn mới cho điện ảnh Việt Nam.

Đạo diễn Mai Long đưa phần 3 phim "Chạm vào hạnh phúc" ra rạp chiếu ảnh 3

Trước đó, phần 2 của phim đã ra mắt vào trung tuần tháng 10-2022. Phần phim xoay quanh một câu chuyện mang tính hiện tượng ở nông thôn Việt Nam: những gia đình ly tán, xáo trộn bởi những người bố, người mẹ đi xuất khẩu lao động với mong muốn thoát khỏi cái nghèo dai dẳng. Đạo diễn Mai Long chia sẻ, nước ngoài với nhiều người được xem là "miền đất hứa" có thể giải quyết vấn đề tiền bạc cho những gia đình nông thôn nhưng để lại lỗ thủng khủng khiếp trong mối quan hệ gia đình, vợ chồng, cha mẹ với con cái cùng hàng loạt những hệ luỵ đau đớn. Tuy nhiên, anh tin rằng trong mỗi người Việt, những giá trị truyền thống tốt đẹp được giữ gìn từ nhiều đời nay luôn tồn tại với một sức sống mãnh liệt. Càng trong những tình huống éo le, oan nghiệt của đời sống, ta mới nhận ra sự quý giá của hạnh phúc, của giá trị của tình thân.

Nguồn: Anninhthudo.vn