BMW 530i xDrive 2024 chính thức ra mắt: Giá tối thiểu 1,6 tỷ đồng

BMW 5 Series 2024 (BMW 530i xDrive) đã chính thức ra mắt. Theo trải nghiệm thực tế của các chuyên gia trang autoblog, họ vừa được cầm lái chiếc BMW 530i xDrive 2024, đây là phiên bản dẫn động 4 bánh của 5 Series 4 xi-lanh. Đối với những người hy vọng có ấn tượng về 540i xDrive 2024 và động cơ sáu xi-lanh thẳng hàng được tăng cường – độc quyền tại Hoa Kỳ lần này – bạn sẽ cần phải chờ đợi vì quá trình ra mắt sẽ được tổ chức sau phiên bản 530i cơ bản.

Bạn nhận được gì với chiếc sedan thể thao hạng trung của BMW? So với 5 Series trước đó, động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0 lít được cải tiến và trang bị công nghệ hybrid nhẹ. BMW đã thực hiện những cải tiến và tối ưu hóa ống nạp, buồng đốt, hệ thống đánh lửa, phun nhiên liệu, điều khiển trục cam và định tuyến khí thải.

BMW 530i xDrive 2024 chính thức ra mắt: Giá tối thiểu 1,6 tỷ đồng

Cùng với công nghệ hybrid nhẹ, tất cả những thay đổi của BMW đều giúp cải thiện công suất 7 mã lực và mô-men xoắn 38 pound-feet so với 530i cũ. Điều đó mang lại tổng công suất lên tới 255 mã lực và mô-men xoắn cực đại 295 pound-feet. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng tăng lên vào năm 2024.

Cả hai phiên bản dẫn động đều đạt được quãng đường 27 dặm/gallon trong thành phố, 35 mpg trên đường cao tốc và 30 mpg kết hợp, tăng 2 mpg ở mọi hạng mục so với năm 2023. Đừng để những con số đó cuốn trôi bạn – mức tiết kiệm nhiên liệu gần như tương đương với một chiếc Honda Accord mặc dù có thêm 63 mã lực và thêm khoảng 800 pound để di chuyển.

BMW tuyên bố thời gian tăng tốc 0-60 mph là 5,9 giây. Trong khi đó, các mẫu xe xDrive thực hiện tốc độ tương tự trong 5,8 giây.

BMW 530i xDrive 2024 chính thức ra mắt: Giá tối thiểu 1,6 tỷ đồng

Những con số tăng tốc đó rất giống với những gì bạn nhận được từ i5 eDrive40 cơ sở. Chúng tôi đã lái chiếc EV ngay sau khi ngồi sau tay lái của 530i xDrive và có thể xác nhận rằng thời gian có cảm giác tương tự nhau mặc dù hai chiếc 5ers này cung cấp sức mạnh rất khác nhau.

530i tạo ra lực đẩy mô-men xoắn thông qua hộp số tự động tám cấp với khả năng chuyển số mượt mà và nhanh chóng. Mô-men xoắn cực đại đạt ở tốc độ sớm 1.600 vòng / phút, mặc dù không có nhiều phần thưởng về khả năng tăng tốc hoặc thính giác cho việc giữ bánh răng ở vạch đỏ.

Trong khi khả năng tăng tốc thậm chí còn dễ dàng và yên tĩnh hơn ở i5, thì động cơ của 530i lại mang chủ đề thô lỗ và phát triển trầm lặng thông qua vô số khả năng giảm âm thanh. Có một lập luận tuyệt vời được đưa ra để coi động cơ xăng có âm thanh tốt là đối tác truyền động thú vị hơn xe điện, nhưng điều đó không xảy ra ở đây, vì chúng tôi thích i5 hơn động cơ bốn xi-lanh thường ở mức trung bình này.

BMW khuyến khích những kiểu so sánh này bằng cách làm cho cả bình xăng và xe điện đều có hình dáng giống nhau với nội thất gần như giống hệt nhau. Thậm chí có thể khó phân biệt chúng nếu nhìn từ bên ngoài, nhưng bạn sẽ biết đó chính là chiếc 530i đang đến với bạn nhờ lưới tản nhiệt hình quả thận truyền thống hơn với các cánh tà chủ động để làm mát.

BMW 530i xDrive 2024 chính thức ra mắt: Giá tối thiểu 1,6 tỷ đồng

Một điểm khác biệt khá đặc biệt giữa 530i và EV là ở khả năng xử lý. 5 Series chạy bằng xăng có cùng chiều dài cơ sở và khả năng tăng tốc lên như i5, mặc dù mỗi mẫu xe đều có các bộ phận khung gầm và hệ thống điều khiển độc đáo do trọng lượng xe có sự khác biệt lớn. Cơ sở 530i nặng ở mức 4.051 pound (1,8 tấn) so với trọng lượng 4.916 pound của i5 eDrive40.

Đúng như những gì chúng ta mong đợi từ 5 Series, 530i xDrive vượt qua một con đường quanh co một cách vui vẻ với độ di chuyển thân xe hợp lý và phản ứng nhanh khi gặp cảm giác xe lắc lư.

Về cơ bản, nó chính xác như những gì bạn mong đợi: thoải mái hơn 3 Series nhưng không dễ chịu bằng 7 Series.

BMW vẫn tin chắc rằng cả 5 Series chạy bằng khí và chạy bằng điện đều có chỗ đứng trên thế giới này và chúng tôi có xu hướng đồng ý, mặc dù chúng tôi có chút do dự hơn đối với 530i chạy bằng bốn xi-lanh.

Nguồn: Kinh tế chứng khoán