"Bàn tay vàng trong làng" bốc biển ngũ quý 8 tại Hà Nội: Chiếc xe máy bình dân hóa cao cấp

Cụ thể, một người phụ nữ tại quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội khi đi đăng ký cho chiếc xe máy Honda Wave Alpha của mình đã may mắn bấm được biển số 29-Y5 888.88. Theo giới chơi xe cho biết, dạng biển số "ngũ quý" được rất nhiều người yêu thích. Nếu như trước đây, giá trị sang nhượng lại của chiếc Wave Alpha có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Wave Alpha "hóa xe sang" nhờ biển ngũ quý 8

Phiên dịch trong tiếng Hán Việt, số 8 (bát) được phát âm giống như chữ "phát", nghĩa là phát triển thuận lợi, thịnh vượng và giàu có. Sự kết hợp của nhiều số 8, nhất là ngũ quý 8 chính là đại phú quý, đại phát và đại lợi. Do đó xe biển số ngũ quý 8 được rất nhiều người săn đón.

Lý do người mua xe trú tại quận Hai Bà Trưng nhưng biển số lại có đầu 29-Y5 (huyện Thường Tín). Một cán bộ cấp đăng ký xe cho biết, chiếc biển số 29-Y5 888.88 vẫn thuộc series biển số cũ và tồn lại trước đợt phân bổ mới vào ngày 15/8. Do vậy, số biển series cũ này sẽ được cấp nốt cho những quận có lượng xe máy đăng ký nhiều để sớm chuyển sang series biển mới (gồm hai chữ cái liền nhau.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Chiếc Honda Wave Alpha không có gì đặc biệt so với các mẫu xe đang bán trên thị trường. Xe vẫn có kích thước tổng thể dài x rộng x cao tương ứng 1.914 mm x 688 mm x 1.075 mm. Khoảng cách trục bánh xe là 1.224 mm, độ cao yên xe 769 mm và khoảng sáng gầm 138 mm.

Các phiên bản đều sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng phía trước có tính năng luôn bật sáng khi xe vận hành. Bên cạnh đó, Wave Alpha vẫn duy trì trang bị ổ khóa đa năng 3 trong 1, bao gồm khóa điện, khóa cổ và khóa từ, giúp dễ sử dụng và chống rỉ sét hiệu quả, bình xăng dung tích 3,7 lít. Về vận hành, Honda Wave Alpha 2023 được trang bị động cơ dung tích 110cc, tạo ra công suất tối đa 8,2 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 8,44Nm tại 5.500 vòng/phút.

Nguồn: Kinh tế chứng khoán