9 học sinh Đồng Tháp chưa nhận được giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT

Ngày 4/7, Sở GD&ĐT Đồng Tháp nhận được nội dung phản ánh trên mạng xã hội thông tin có một số học sinh trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được Thẻ dự thi tốt nghiệp.

Nhận được tin, Sở lập tức chỉ đạo Thanh tra Sở xác minh vụ việc. Sau khi xác minh, có 9 học sinh lớp 12A1 của trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được “Giấy báo dự thi” chứ không phải “Thẻ dự thi".

Untitled

Trường THPT Sa Đéc. Ảnh: Website của trường

Nguyên nhân xảy ra vụ việc trên là do nhân viên Thư viện nhà trường được Hiệu trưởng phân công phát Giấy báo dự thi cho học sinh đã tự ý giữ lại, chưa phát cho học sinh.

Lý do là 5 học sinh chưa đóng tiền học kèm (do học sinh, cha mẹ học sinh tự thỏa thuận với giáo viên); 4 học sinh chưa đóng tiền học phí ôn thi tốt nghiệp (theo kế hoạch chung của nhà trường đã thống nhất với cha mẹ học sinh).

Sở GD&ĐT Đồng Tháp cho rằng, việc giữ Giấy báo dự thi của học sinh là không đúng quy định. Vì vậy, Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường phát ngay Giấy báo dự thi cho các em ngay trong chiều ngày 4/7.

Ngoài ra, Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ Giấy báo dự thi của thí sinh và dạy thêm, học thêm sai quy định, báo cáo về Sở.

Nguồn: Phapluatplus.vn